ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน

โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ
การดูแลนักเรียนในระดับมาตราฐานสากล
ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน
โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนรัฐบาลอเมริกัน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP
ศูนย์สอบโครงการแลกเปลี่ยนทั่วประเทศ
ดาวน์โหลดเอกสารรายละเอียดโครงการ
สมัครสอบโครงการแลกเปลี่ยนที่นี่

ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน

 • เรียนแลกปลี่ยนในต่างประเทศได้อย่างปลอดภัยและใช้ทุนเรียนน้อย
  นักเรียนแลกเปลี่ยนจะได้พักอาศัยกับโฮสต์แฟมิลี่ที่สมัครใจรับอุปถัมภ์ดูแลนักเรียนแลกเปลี่ยนตลอดหนึ่งปี ซึ่งทำให้นักเรียนแลกเปลี่ยนที่ต้องจากบ้านมาไกลถึงต่างแดนรู้สึกอบอุ่นใจและปลอดภัยเหมือนมีบ้านหลังที่สองในต่างประเทศ พ่อแม่ที่เมืองไทยก็จะรู้สึกสบายใจที่นักเรียนมีโฮสต์แฟมิลี่คอยดูแล อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่และสำนักงานโครงการแลกเปลี่ยน คอยประสานงานและดูแลตลอดระยะเวลาของโครงการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ ซึ่งดีกว่าการเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเอกชนโดยไม่ผ่านโครงการทุนฯ ซึ่งนักเรียนต้องพักอาศัยแบบหอพักของโรงเรียนเท่านั้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่ามากและไม่มีโครงการฯ ดูแลประสานงานใดๆ

 • เข้าใจและสื่อสารภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา
  นักเรียนแลกเปลี่ยนจะได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมงกับโฮสต์ท้องถิ่น และเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากไทย เพียงคนเดียวในโรงเรียนที่นักเรียนเข้าเรียน ซึ่งนักเรียนแลกเปลี่ยนจะเข้าเรียนตามปกติ และต้องผ่านเกณฑ์การเรียนและการ สอนตามมาตรฐานเดียวกันกับนักเรียนท้องถิ่นตลอด 1 ปีการศึกษา ดังนั้นทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนจะพัฒนาไปอย่าง รวดเร็ว และเป็นวิธีเดียวที่นักเรียนจะสามารถฟัง พูด อ่าน เขียน เข้าใจภาษาอังกฤษ และที่สำคัญคือสามารถพูดด้วยสำเนียงที่ ถูกต้องของภาษานั้นๆ อย่างแท้จริง
 • ความสัมพันธ์อันยาวนานกับครอบครัวและเพื่อนจากทั่วโลก
  นักเรียนแลกเปลี่ยนจะรักและผูกพันกับโฮสต์เสมือนเป็นครอบครัวที่สองของนักเรียน ซึ่งนั่นจะทำให้โลกของเราใกล้กันมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนแลกเปลี่ยนได้มีโอกาสรู้จักโฮสต์แฟมิลี่ของนักเรียน อีกทั้งเพื่อนจากนานาประเทศที่เข้าร่วมเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนและเพื่อนชาวอเมริกันซึ่งจะสานสัมพันธ์กันไปอีกนานแสนนาน

 • มีอนาคตและชีวิตที่ดีขึ้น
  เมื่อนักเรียนจบการศึกษาจากโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน จะได้รู้วิธีการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น มีความมั่นใจ มีความเป็นผู้ใหญ่ รู้จักคิดและตัดสินใจได้ดีขึ้น ซึ่งผู้ปกครองของนักเรียนแลกเปลี่ยนจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี้เช่นกัน เนื่องจากได้ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตโดยลำพังโดยไม่มีผู้ปกครอง และได้เรียนรู้ระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย และซึมซับวัฒนธรรมการเรียนที่น่าสนใจของประเทศอเมริกาอีกด้วย ซึ่งจะนำพามาซึ่งความภาคภูมิใจแก่ตัวนักเรียนเอง และครอบครัวในเมืองไทย
 • ประสบการณ์ล้ำค่าที่หาได้ยาก
  ในขณะที่นักเรียนแลกเปลี่ยนศึกษาอยู่ในโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน นักเรียนจะสามารถหาประสบการณ์ดีๆ ให้กับชีวิตของตนเองได้มากมายและหลากหลายรูปแบบจากการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งในและนอกโรงเรียน อีกทั้งจะได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญๆ ที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกากับทัวร์ทัศนศึกษาที่จัดขึ้นโดยผู้ประสานงานโครงการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศในช่วงปิดภาคเรียนอีกด้วย อาทิ ฮาวาย แคนาดา ดิสนีย์แลนด์ แกรนด์แคนยอน ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย

 • เรียนต่อและทำงานในสถาบันที่มีชื่อเสียง
  นักเรียนแลกเปลี่ยนจะได้รับโอกาสในการเข้าเรียนต่อเนื่องในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียง หรือมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น (เมื่อเทียบกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่เรียนในเมืองไทย) อีกทั้งใบรับรองผลการเรียน และประกาศนียบัตรยืนยันการเป็นนักเรียนทุนในโครงการแลกเปลี่ยน ในช่วงชีวิตนักเรียนมัธยม การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจะเป็นใบเบิกทางที่ดีและเป็นที่ยอมรับในทุกประเทศทั่วโลกให้นักเรียนสามารถได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีอนาคตต่อไป