โรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP

โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ
การดูแลนักเรียนในระดับมาตราฐานสากล
ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน
โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนรัฐบาลอเมริกัน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP
ศูนย์สอบโครงการแลกเปลี่ยนทั่วประเทศ
ดาวน์โหลดเอกสารรายละเอียดโครงการ
สมัครสอบโครงการแลกเปลี่ยนที่นี่

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP

“โรงเรียนเอกชนในประเทศอเมริกา”

 • ทางเลือกสำหรับการเรียนต่อเนื่องหลังจากจบโครงการแลกเปลี่ยน
  เมื่อนักเรียนแลกเปลี่ยนจบการศึกษาจากโครงการแลกเปลี่ยน และยังคงต้องการเรียนต่อเนื่องในทันทีในประเทศสหรัฐอเมริกา นักเรียนต้องสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนเอกชน เนื่องจากตามกฎหมายของประเทศอเมริกานักเรียนมีสิทธิ์เข้าเรียนในโรงเรียนรัฐบาลอเมริกาได้เพียง 1 ปี การศึกษาเท่านั้น หากนักเรียนจะเรียนต่อต้องกลับมาประเทศไทยเพื่อเปลี่ยนสถานะวีซ่านักเรียนทุน (J-1 Student) ให้เป็นนักเรียนเอกชน (F-1 Student) ซึ่งทางโครงการแลกเปลี่ยน จะยังคงดูแลจัดหาโรงเรียนใหม่ให้ก่อนนักเรียนจบโครงการแลกเปลี่ยน และทำวีซ่าให้อีกครั้งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานใดๆ

 • ทางเลือกสำหรับนักเรียนที่สอบไม่ผ่านโครงการแลกเปลี่ยน
  หากนักเรียนมีคุณสมบัติไม่ครบถ้วนของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของโครงการแลกเปลี่ยน แต่ต้องการเรียนแลกเปลี่ยนในโรงเรียนมัธยมในประเทศอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ นักเรียนสามารถเลือกเรียนในโรงเรียนเอกชนได้ตั้งแต่เกรด7 – 12 (หรือ ม.1 – 6) ซึ่งเลือกเรียนได้ในทุกรัฐ ทุกประเทศที่สนใจ ทั้งสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ และแคนาดาหรือเลือกที่จะเรียนในโรงเรียนหญิงล้วน ชายล้วน หรือโรงเรียนสหศึกษา แม้กระทั่งการเลือกที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวอุปถัมภ์หรือหอพักประจำก็ได้ นอกจากนี้โรงเรียนเอกชนจะจัดการเรียนเสริมหลักสูตรภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนต่างชาติในช่วงเทอมแรกเพื่อปรับทักษะภาษาของนักเรียนให้มีความพร้อมอย่างมากก่อนเริ่มเรียนในชั้นเรียนในเทอมต่อไป

 • โรงเรียนเอกชนในประเทศอเมริกา (Private High School)
  -นักเรียนสามารถเลือกโรงเรียนได้ในเกือบทุกรัฐของประเทศอเมริกาและบางรัฐในประเทศแคนาดา
  -นักเรียนสามารถสมัครเข้าเรียนได้ตั้งแต่ชั้น ม.4 – ม.6
  -โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ดีและอยู่ในชุมชนใหญ่ที่มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนต่างชาติ
  -โรงเรียนจัดหลักสูตรการเรียนเพื่อปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ (English as a Second Language Course / ESL)ซึ่งเหมาะสำหรับนักเรียนจากต่างชาติที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ดีนัก แต่สามารถเริ่มเรียนหลักสูตรที่เป็นวิชาการหลักๆ ควบคู่ไปกับการเรียนปรับพื้นฐานได้ในเวลาเดียวกันอีกทั้งมีหลักสูตรเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยต่อเนื่องเมื่อจบการศึกษาจากโรงเรียน
  -โรงเรียนมีบริการในการจัดหาครอบครัวอุปถัมภ์ (Home stay) และบางโรงเรียนมีหอพักภายในโรงเรียนเพื่อเป็นที่พักให้กับนักเรียนต่างชาติ โดยโรงเรียนจะจัดเจ้าหน้าที่ดูแลสถานที่พักอาศัยให้กับนักเรียนโดยเฉพาะ
  -โรงเรียนเอกชนสามารถออกเอกสารวุฒิจบม.ปลาย (Diploma) ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญที่นักเรียนทุกคนต้องใช้เพื่อสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย
  -โรงเรียนจะดูแลออกเอกสารเพื่อให้นักเรียนใช้ขอวีซ่าเข้าไปเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ยาวนานถึง 5 ปี โดยไม่ต้องเดินทางกลับไปกลับมาเพื่อทำวีซ่าในแต่ละปี

“โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน VIP”

หากต้องการประสบการณ์การเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษาของโรงเรียนรัฐบาลอเมริกันที่ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ที่ทันสมัยและปลอดภัย นอกจากนี้ผู้ปกครองยังมีอิสระในการไปเยี่ยมเยียนบุตรหลานได้ตามสะดวก โครงการนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักเรียน

โรงเรียนเครือข่ายของเราได้ถูกจัดอันดับอยู่ในเกณฑ์ที่ดี อันดับต้น และสภาพแวดล้อมของโรงเรียนดี ปลอดภัย มีหลักสูตรที่หลากหลาย และยังรวมไปถึงโอกาสต่างๆ นอกห้องเรียน โดยนักเรียนสามารถเลือกโรงเรียนที่ต้องการศึกษาต่อไปตามความต้องการ โครงการนี้จะช่วยเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุด ครอบครัวอุปภัมภ์ที่เหมาะกับนักเรียนที่เลือกสถานที่เป็นหลัก

การศึกษาในระดับมัธยมที่อเมริกา จะมีระบบหลักสูตรการเรียนการสอนที่แตกต่างกันในแต่ละรัฐ โดยทุกรัฐจะมีหน่วยงานการศึกษาคอยควบคุมคุณภาพและมาตรฐานต่าง ๆ อย่างไรก็ดีนักเรียนต่างชาติที่จบจากที่นี่ สามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

แนะนำสถานที่ ที่น่าเรียน

 • California: Santa Barbara – Goleta Santa Barbara Unified School District เป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 • Washington: Seattle – Seattle Public School District เป็นโรงเรียนรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในรัฐวอชิงตัน

 • Florida: Miami – Miami Dade School District เป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในรัฐฟลอริดาโรงเรียนนี้ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ