WORK AND STUDY IN AUSTRALIA

โครงการแลกเปลี่ยน Engenius International

โครงการเรียนภาษาและทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว

Work and Study in Australia เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ที่สนใจพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษผ่านหลักสูตรภาษาอังกฤษ LEARN ENGLISH courses – ELICOS และความน่าสนใจของโครงการ Work and Study คือ น้องๆ สามารถหาประสบการณ์การทำงานซึ่งมีค่าตอบแทนตามที่ได้ตกลงกับผู้จ้างงานได้ด้วยในระหว่างที่เรียนได้อีกด้วย โดยเป็นไปตามเงื่อนไขที่ประเทศออสเตรเลียกำหนด

ออสเตรเลีย(Australia) หรือเครือรัฐออสเตรเลีย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับหกของโลกเมื่อนับพื้นที่ ออสเตรเลียเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว และเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่มีเศรษฐกิจ ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 12 ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการศึกษาของนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ โดยเฉพาะนักเรียนไทยที่ต้องการศึกษาและทำงานต่อต่างประเทศ เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตดี มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม บ้านเมืองมีความปลอดภัย ด้วยระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานของออสเตรเลีย จึงส่งผลโรงเรียนสอนภาษาในออสเตรเลียมีคุณภาพสูง และเป็นที่ไว้วางใจว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

Engenius ให้ความสำคัญกับความสามารถด้านภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นสิ่งสำคัญเสมือนใบเบิกทางในการก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคตของผู้คนส่วนใหญ่ โครงการ Work and Studyin Australia จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เอ็นจีเนียสเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่สนใจพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ น้องๆ จะได้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชื่อดังในออสเตรเลียอย่าง “International House” ซึ่งเหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ มั่นใจได้เพราะนอกจากโรงเรียนแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถาบันฝึกอบรมคุณครูสอนภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยก่อตั้งมานานกว่า 60 ปี

การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่ มีการเรียนการสอนที่หลากหลาย ทันสมัย เข้าทันกับยุคโลกาภิวัตน์ โดยมีคุณครูผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ด้านการสอน แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศการเรียนที่เป็นกันเอง เข้าถึงนักเรียนทุกคน โครงการ Work and Study in Australia จึงเป็นโครงการที่คุ้มค่ากับน้องๆ อย่างแน่นอน

ทำไมต้องไปเรียนภาษาที่โรงเรียน International House กับ Engenius International

 • 7  วิทยาเขตทั่วออสเตรเลีย และ  50  วิทยาเขตทั่วโลก
 • 3  วิทยาเขต Gold Coast, Darwin, Byron Bay ใน Regional Area ต่อวีซ่าทำงานยาว
 • หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Semi Intensive, Intensive, IELTS, TESOL
 • การันตีคุณภาพการเรียนการสอน รับรางวัลมากมาย
 • โอกาสผ่านวีซ่าสูง เพราะโรงเรียนได้รับการรับรอง
 • Certificate & Diploma of Business, Marketing, Management
เรียนต่อออสเตรเลีย
เรียนและทำงานต่อที่ออสเตรเลีย

International House มีหลายสาขาทั่วออสเตรเลีย แต่ละที่มีลักษณะเฉพาะตัวดังนี้

Sydney City- ตั้งอยู่กลางเมืองซิดนีย์ ง่ายต่อการเดินทาง สะดวกสบายมาก อยู่ใกล้รถสาธารณะ มีที่ท่องเที่ยงรายล้อมอยู่มากมาย เช่น Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge, Darling Harbour, Hyde Park, Chinatown แหล่งซื้อของมากมาย รวมถึงสถานรื่นเริงต่างๆ อีกด้วย

โรงเรียนสาขาSydney มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้น้องๆ อย่างครบครัน ห้องเรียนถูกสร้างขึ้นเพื่อการเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ มีอินเทอร์เน็ต(Wi-Fi)ให้แก่นักเรียนทุกคนมีห้องพักผ่อนและห้องครัวสำหรับนักเรียนอีกด้วย

เรียนและทำงานต่อที่ออสเตรเลีย

Bondi- สาขา Bondi นี้อยู่ใกล้กับ Bondi Junction ใช้เวลาเพียง 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ มีร้านค้าร้านอาหาร และคาเฟ่นั่งเล่นมากมายใกล้ที่เรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่นเดียวกับที่ Sydney City โดยมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่สำหรับนั่งพักผ่อน มีห้องครัว, คอมพิวเตอร์, Wi-Fi และโต๊ะปิงปองให้ใช้บริการ

IH Bondi เหมาะกับน้องๆ ที่รักในการทำกิจกรรม ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายให้เข้าร่วม ทั้ง Movie Day, Boomerang Painting, Pub Day, Origami Club, Articulate Game, Sydney Opera House, Botanic Gardens, Bondi Beach, Volleyball และ Surfingและทางโรงเรียนจะมีการพาไปทัศนศึกษาในวันหยุด เช่น Blue Mountains, Jervis Bay, Port Stephens และCanberra

เรียนและทำงานต่อที่ออสเตรเลีย

Melbourne- ใครอยากอยู่ใจกลางเมืองเมลเบิร์นต้องมาเรียนสาขานี้เท่านั้น ที่นี่อยู่ในย่านธุรกิจบนชั้น6ของอาคารที่มีความทันสมัย สะดวกสบายเรื่องการเดินทางเพราะที่สถานีรถโดยสารสาธารณะอยู่หน้าอาคารเรียนพอดี บริเวณรอบๆ มีร้านอาหาร, คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆมากมายให้เลือกสรร

ภายในโรงเรียนเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น พื้นที่ส่วนกลางสำหรับพักผ่อนพร้อมด้วยห้องครัว 2ห้อง คอมพิวเตอร์สำหรับให้ใช้บริการ 30เครื่อง ที่สำคัญมีอุปกรณ์ audio visual เพื่อช่วยในการเรียนรู้

หากนักเรียนเป็นคนชอบทำกิจกรรม ที่ IH Melbourne ก็มีกิจกรรมมากมายให้นักเรียนเข้าร่วมฟรี เช่น Movie Day, Boomerang Painting, Pub Day, Origami Club และ Speaking&Articulation Game

Darwin- สาขานี้เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศและลองประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ Northern Territory ที่นี่มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับคนอยู่ นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวออสเตรเลียได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

สาขา Darwinตั้งอยู่ใจกลางเมืองดาร์วิน สะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้กับรถโดยสารสาธารณะที่มาหยุดรถอยู่หน้าที่เรียนเลย ทั้งยังมีร้านอาหาร, คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆ มากมาย

ภายในโรงเรียนมีพื้นที่ส่วนกลางให้นักเรียนนั่งพักผ่อนทั้งแบบindoor และoutdoor มีห้องเรียนขนาดใหญ่ทั้งหมด12ห้องรองรับนักเรียน พร้อมคอมพิวเตอร์และฟรี Wi-Fi ให้ใช้บริการ

นอกจากนักเรียนทั่วไปแล้ว เมืองดาร์วินยังเหมาะกับนักเรียนต้องการเรียนไปและทำงานไปด้วย เมืองนี้มีงานหลากหลายให้เลือกทำ ที่สำคัญค่าครองชีพที่ต่ำกว่าเมืองซิดนีย์และเมลเบิร์นจึงเหมาะกับการอยู่อาศัย

Work and Study in Australia

Gold Coast- หากใครเป็นมนุษย์ที่หลงรักทะเล เราขอแนะนำสาขา Gold Coast ที่เป็นโอกาสที่ดีของนักเรียนในการเพลิดเพลินไปกับชายหาดโกลด์โคสต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายในสภาพแวดล้อมในเมือง

International House Gold Coast เป็นส่วนหนึ่งของ International House World Organization ซึ่งเป็นองค์กรฝึกอบรมครูและการเรียนรู้ภาษาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีห้องเรียนถึง14 ห้อง รวมถึงห้องพักผ่อนและลานกิจกรรม สดชื่นเหมือนได้อยู่ที่พักต่างอากาศตลอดเวลาด้วยวิวทะเลที่สวยงาม

work and study in Australiatralia

Byron Bay- ไบรอนเบย์ เป็นเมืองที่ประชากรไม่หนาแน่น ตั้งอยู่ในรัฐ New South Wales ทางตอนเหนือของซิดนีย์ ชาวเมืองเป็นมิตร ใช้ชีวิตสบายๆ ไม่เร่งรีบ ไบรอนเบย์มีชายหาดมากมาย เช่น Tallow Beach, Cosy Corner, Belongil Beach , Seven Mile Beach เป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

โรงเรียนภาษาสาขาByron Bay มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในอาคารมีห้องเรียนถึง 14 ห้องด้วยกัน บรรยากาศการเรียนมีความเป็นมิตรเหมาะแก่การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก โรงเรียนอยู่ห่างจากชายหาดที่โด่งดังต่างๆ เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

work and study in Australiatralia

*นักเรียนสามารถขอย้ายสาขาที่เรียนได้ตลอดโครงการ เพียงแจ้งจากเจ้าหน้าที่โครงการล่วงหน้า อาจมีค่าดำเนินการเพิ่มตามตามที่โครงการกำหนด*

เรียนต่อออสเตรเลีย

ข้อควรรู้เรื่องวีซ่าประเทศออสเตรเลีย

 • วีซ่านักเรียน (Student Visa) สำหรับผู้ที่เลือกเรียนภาษาระยะยาว 6-12 เดือน ค่าธรรมเนียมวีซ่า ประมาณ 17,500 บาท
 • สำหรับผู้ที่เพิ่งเรียนจบหรือทำงานและมีใบรับรองการทำงาน แนะนำให้เลือกวีซ่าประเภท sub class 520
 • การเรียนภาษา 6 เดือน ควรมี Bank Statement ในบัญชี อย่างน้อย 400,000 – 500,000 บาท
 • ปี 2021 ทางการได้ออกมาประกาศว่า ผู้ที่จะทำวีซ่านักเรียนเพื่อมาเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย จะต้องสามารถแสดงหลักฐานให้เห็นว่ามีเงินพอสำหรับการใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ตลอดระยะเวลา 12 เดือน เป็นเงินประมาณ $21,041
ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ไปเรียนออสเตรเลียมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวอะไรบ้าง

 • ค่าอาหาร ประมาณ $500 – $1,000 /เดือน
 • ค่าแก๊ส ค่าไฟ ประมาณ $200 /เดือน
 • ค่าอินเตอร์เน็ต ประมาณ $70 – $120 /เดือน
 • ค่าเดินทาง ประมาณ $30-$70 /ต่อเดือน
 • ค่าประกันสุขภาพ เริ่มต้นที่ $30 /ต่อเดือน
 • ค่าหนังสือและอุปกรณ์การเรียน ประมาณ $40 – $85 /ต่อเดือน
เรียนต่อออสเตรเลีย ที่พัก

เรื่องของที่พักที่ออสเตรเลีย

 • เพื่อความปลอดภัยและสร้างความคุ้นเคย ในช่วงแรก น้องๆ ควรเลือกที่พักที่ ใกล้กับที่เรียน ชุมชน หรือแหล่งค้าขาย เมื่อเคยชินกับบ้านเมืองแล้ว อาจจะย้ายออกไปไกลกว่าเดิมเพื่อการประหยัดค่าใช้จ่าย
 • นักเรียนส่วนใหญ่ส่วนมากจะอาศัยอยู่ร่วมกัน ถ้าหากอยากฝึกภาษาให้คล่องเร็วๆ แนะนำให้เลือกที่พักที่เป็นลักษณะนานาชาติ หาได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ ได้เลย 

ราคาที่พักที่ออสเตรเลีย

ราคาที่พักในออสเตรเลีย ยิ่งห่างจากตัวเมืองยิ่งราคาถูกลง การประหยัดค่าที่พักมีหลายทางให้เลือกด้วยกัน

 • เช่ารวมกับผู้อื่น ประมาณ $380 – $850 /เดือน
 • หอพักมหาวิทยาลัย ประมาณ $440 – $1,100  /เดือน
 • อาศัยกับครอบครัวชาวออสเตรเลีย ประมาณ $450 – $1,200 /เดือน
 • เช่าห้องพัก $750 – $1,700 /เดือน

การลงทุนด้านการศึกษาถือเป็นการลงทุนที่จะได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด เพราะความรู้และทักษะในการใช้ชีวิตจะเป็นสมบัติที่ติดตัวเราไปตลอดชีวิต โครงการ Work and Study in Australia จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจอยากจะพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ไปเปิดโลกเรียนรู้ชีวิต แถมการไปเรียนในครั้งนี้ น้องๆ ยังสามารถทำงานได้อีกด้วย โครงการนี้ทั้งราคาย่อมเยาและคุ้มค่าที่สุด หากสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อมาที่พี่ๆ Engenius International ได้ทุกๆ ช่องทาง

สอบถามพี่ Engenius ได้ทันทีที่นี่
Facebook Page Engenius International
Blogs & Testimonial นักเรียนแลกเปลี่ยน