ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการ?

การดูแลนักเรียนในระดับมาตราฐานสากล
ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการ?
โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนรัฐบาลอเมริกัน
โรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคอเมิรกา
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภาคพื้นยุโรป
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคอเมิรกาใต้
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคเอเชีย
ระเบียบการสมัครเข้าร่วมโครงการและค่าใช้จ่าย
ศูนย์สอบทั่วประเทศ
ดาวน์โหลดเอกสารรายละเอียดโครงการ
สมัครสอบที่นี่

เรียนในต่างประเทศได้อย่างปลอดภัยและใช้ทุนเรียนน้อย

นักเรียนทุนจะได้พักอาศัยกับโฮสต์แฟมิลี่ที่สมัครใจรับอุปถัมภ์ดูแลนักเรียนตลอดหนึ่งปี ซึ่งทำให้นักเรียนที่ต้องจากบ้านมาไกลถึงต่างแดนรู้สึกอบอุ่นใจและปลอดภัยเหมือนมีบ้านหลังที่สองในต่างประเทศ พ่อแม่ที่เมืองไทยก็จะรู้สึกสบายใจที่นักเรียนมีโฮสต์แฟมิลี่คอยดูแล อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่และสำนักงานโครงการทุนฯ คอยประสานงานและดูแลตลอดระยะเวลาของโครงการฯในต่างประเทศ ซึ่งดีกว่าการเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมเอกชนโดยไม่ผ่านโครงการทุนฯ ซึ่งนักเรียนต้องพักอาศัยแบบหอพักของโรงเรียนเท่านั้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่ามากและไม่มีโครงการฯดูแลประสานงานใดๆ

เข้าใจและสื่อสารภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา

นักเรียนจะได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมงกับโฮสต์ท้องถิ่น และเป็นนักเรียนไทยคนเดียวในโรงเรียนที่นักเรียนเข้าเรียน ซึ่งนักเรียนจะเข้าเรียนตามปกติ และต้องผ่านเกณฑ์การเรียนและการสอนตามมาตรฐานเดียวกันกับนักเรียนท้องถิ่นตลอด 1 ปีการศึกษา ดังนั้นทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนจะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และเป็นวิธีเดียวที่นักเรียนจะสามารถฟัง เขียน และเข้าใจภาษาอังกฤษ และที่สำคัญคือสามารถพูดด้วยสำเนียงที่ถูกต้องของภาษานั้นๆอย่างแท้จริง

ความสัมพันธ์อันยาวนานกับครอบครัวและเพื่อนจากทั่วโลก

นักเรียนจะรักและผูกพันกับโฮสเหมือนเป็นครอบครัวที่สองของนักเรียน ซึ่งนั่นจะทำให้โลกของเราใกล้กันยิ่งขึ้น เมื่อผู้ปกครองของนักเรียนได้มีโอกาสรู้จักโฮสของนักเรียน อีกทั้งเพื่อนจากนานาประเทศที่เข้าร่วมเป็นนักเรียนทุนและเพื่อนชาวอเมริกันซึ่งจะสานสัมพันธ์กันไปอีกนานแสนนาน

มีอนาคตและชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อนักเรียนจบการศึกษาจากโครงการทุนฯ นักเรียนจะได้รู้วิธีการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น มีความมั่นใจมีความเป็นผู้ใหญ่ รู้จักคิดและตัดสินใจได้ดีขึ้น ซึ่งผู้ปกครองของนักเรียนจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงนี้เช่นกัน เนื่องจากได้ประสบการณ์จากการใช้ชีวิตโดยลำพังโดยไม่มีผู้ปกครอง และได้เรียนรู้ระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย และซึมซับวัฒนธรรมการเรียนที่น่าสนใจของประเทศอเมริกาอีกด้วย ซึ่งจะนำพามาซึ่งความภาคภูมิใจแก่ตัวนักเรียนเอง และครอบครัวในเมืองไทย

ประสบการณ์ล้ำค่าที่หาได้ยาก

ในขณะที่นักเรียนศึกษาอยู่ในโครงการนักเรียนจะสามารถหาประสบการณ์ดีๆ ให้กับชีวิตของตนเองได้มากมายและหลากหลายรูปแบบจากการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งในและนอกโรงเรียน อีกทั้งจะได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่สำคัญๆ ที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกากับทัวร์ทัศนศึกษาที่จัดขึ้นโดยผู้ประสานงานโครงการทุนในต่างประเทศในช่วงปิดภาคเรียนอีกด้วย อาทิเช่น ฮาวาย แคนาดา ดิสนีย์แลนด์ แกรนด์แคนยอน ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย

เรียนต่อและทำงานในสถาบันที่มีชื่อเสียง

นักเรียนจะได้รับโอกาสในการเข้าเรียนต่อเนื่องในโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียง หรือมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น (เมื่อเทียบกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่เรียนในเมืองไทย) อีกทั้งใบรับรองผลการเรียน และประกาศนียบัตรยืนยันการเป็นนักเรียนทุนในโครงการฯ ในช่วงชีวิตนักเรียนมัธยม จะเป็นใบเบิกทางที่ดีและเป็นที่ยอมรับในทุกประเทศทั่วโลกให้นักเรียนสามารถได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีอนาคตต่อไป

Visits: 74