โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภาคพื้นยุโรป

การดูแลนักเรียนในระดับมาตราฐานสากล
ทำไมนักเรียนควรเข้าร่วมโครงการ?
โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนรัฐบาลอเมริกัน
โรงเรียนเอกชนและโรงเรียน VIP
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคอเมิรกา
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภาคพื้นยุโรป
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคอเมิรกาใต้
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนภูมิภาคเอเชีย
ระเบียบการสมัครเข้าร่วมโครงการและค่าใช้จ่าย
ศูนย์สอบทั่วประเทศ
ดาวน์โหลดเอกสารรายละเอียดโครงการ
สมัครสอบที่นี่

จุดเริ่มต้นของ Engenius International และ ASSE เป็นโครงการแลกเปลี่ยนกับประเทศในยุโรป ซึ่งมีอิทธิพลสำคัญต่อประวัติศาสตร์ ภาษา และวัฒนธรรมของประเทศ โรงเรียนในยุโรปเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลก น้องๆ จะได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง และอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ซึ่งจะช่วยให้ซึมซับวัฒนธรรม และได้พัฒนาภาษาอย่างรวดเร็ว
ยุโรปเป็นทวีปที่ใครๆก็ฝันอยากจะไป วิวทัศน์ที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับร้อยปี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าด้วยกัน มีภาษาที่มีสเน่ห์ ทำให้ประเทศหลายๆประเทศในทวีปยุโรปเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายที่ใครๆ ก็อยากจะไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ยุโรป
France
ในประเทศฝรั่งเศสน้องๆจะพบว่าการสนทนาเป็นงานอดิเรกประจำชาติซึ่งการพบปะกับเพื่อน ๆ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับกาแฟในร้านกาแฟถือเป็นรูปแบบศิลปะ ประเทศฝรั่งเศสมีขนบธรรมเนียมประเพณีภาษาและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า น้องๆจะประทับใจกับอาหารรสเลิศและบรรยากาศสบาย ๆ การพบปะเพื่อนที่ดี งานศิลปะดนตรีภาพยนตร์และแฟชั่น ในเวลาเดียวกัน น้องๆจะได้ขึ้น TGV รถไฟที่เร็วที่สุดในโลกและเพลิดเพลินกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ทำให้ฝรั่งเศสเฟื่องฟูจนถึงทุกวันนี้

Germany
ประเทศเยอรมัน สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในเยอรมนีกับเมืองที่มีเสน่ห์ของเขาและเมืองที่มีเสน่ห์เช่น เบอร์ลิน เยอรมนีมีโรงละครโอเปร่าโรงละครพื้นที่ป่าเขียวชอุ่มและทะเลสาบสีน้ำเงินที่สวยงาม นักเรียนจะได้เรียนวิชาการอย่างเข้มข้นร่วมกับนักเรียนชาวเยอรมัน และมีโอกาสศึกษาต่อระดับปริญญาตรีโดยไม่เสียค่าเทอม

Italy
ประเทศอิตาลี่ บ้านเกิดของจักรวรรดิโรมันบ้านของวาติกันและสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่น ๆ อีกมากมาย น้องๆ จะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และการออกแบบแฟชั่นและเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดเมื่อน้องๆใช้เวลาแลกเปลี่ยนในอิตาลี

Spain
ประเทศสเปน น้องๆจะได้สัมผัสกับการให้ความสำคัญไปที่ครอบครัวและมิตรภาพ น้องๆจะต้องร่วมรับประทานอาหารกับสมาชิกในครอบครัวทุกคนและสัมผัสวิถีชีวิตของคนสเปน ช่วงพักกลางวันจะมีการพักให้ถึงสองชั่วโมงเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน น้องๆจะได้เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างภูมิภาคต่างๆของสเปนเช่น คาตาโลเนีย หรือกาลิเซีย ด้วยภาษาท้องถิ่นและประเพณีพิเศษ

Portugal
ประเทศโปรตุเกส น้องๆจะได้พบกับภูมิประเทศที่น่าหลงใหลและหมู่บ้านประวัติศาสตร์ รอยยิ้มอันอบอุ่นของคนโปรตุเกสจะทำให้น้องๆรู้สึกเหมือนอยู่บ้านทันที
Scandinavia – Sweden, Denmark, Norway, Finland
ความงามตามธรรมชาติของประเทศแถบสแกนดิเนเวียในทวีปยุโรปนั้น ดึงดูดนักศึกษาแลกเปลี่ยนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ และฟินแลนด์ ป่าและหุบเขาสีเขียวที่โดดเด่น ทะเลสาบ ฟยอร์ดสีฟ้าสดใส และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เวลาหนึ่งปีการศึกษาในประเทศสแกนดิเนเวียน้อง ๆ จะสามารถสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของพื้นที่นี้ จากที่เราทุกคนคุ้นเคยกับแสงสว่างในตอนกลางวัน และความมืดมิดในตอนกลางคืนกันเป็นปกติ ปรากฎการณ์นี้กลายเป็นความพิเศษที่จะมีแสงสว่างส่องอยู่เป็นเพื่อนเราตลอดทั้งวันทั้งคืน! แม้กระทั่งเที่ยงคืนกลางดึกก็ยังเห็นแสงสว่างและในช่วงเวลาที่ฟ้าเปิดก็จะมองเห็นพระอาทิตย์ได้ด้วย

Switzerland
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ น้องๆที่ไปเรียนต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อาจรู้สึกว่าเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต ถนนบางสายจะเป็นถนนกรวดหินที่มีอายุนับหลายร้อยปี รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าที่น้องๆควรไปเห็นด้วยตาตัวเอง ไม่มีวิธีไหนที่จะดีไปกว่าการศึกษาต่อในประเทศนั้นๆ ถ้าน้องๆอยากที่จะเรียนรู้ภาษาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ การเรียนรู้ชีวิตในฐานะนักเรียนชาวยุโรปโดยแท้จริง จะทำให้น้องๆได้ประสบการณ์ตรง ทั้งเรื่องความรู้ วัฒนธรรม ภาษา รวมถึงเพื่อนๆชาวยุโรปด้วย

Eastern Europe
ยุโรปตะวันออก สาธารณรัฐเช็กสโลวาเกีย ยูเครน โรมาเนีย เซอร์เบีย ลิทัวเนีย เอสโตเนียและโปแลนด์ซึ่งเดิมเป็นประเทศในกลุ่มตะวันออก นั้นเป็นหัวใจสำคัญของยุโรปอย่างแท้จริง ประเทศเหล่านี้อยู่ในขั้นตอนของการฟื้นฟูตนเองหลังจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ น้องๆจะได้ศึกษาต่างประเทศหนึ่งในประเทศประชาธิปไตยที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่นี้และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตในขณะเดียวกันก็ยังได้ลิ้มรส “โลกยุคเก่า” ของสหภาพยุโรป ระหว่างเอเชียกับยุโรป ประเทศตุรกีอยู่ที่จุดตัดของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก เมืองอิสตันบูลเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของตุรกีเป็นเมืองเดียวในโลกที่ตั้งอยู่ในสองทวีป มีสุเหร่าอันน่าทึ่งโบราณสถานที่น่าอัศจรรย์การอยู่ร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์จะช่วยให้น้องๆสามารถสื่อสารภาษาได้อย่างรวดเร็วและซึมซับกับวัฒนธรรมที่น่าประทับใจ