นักเรียนแลกเปลี่ยนภาคพื้นยุโรป

โครงการแลกเปลี่ยนและเรียนต่อต่างประเทศ
โครงการแลกเปลี่ยนและเรียนต่อต่างประเทศ

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน
ภาคพื้นยุโรป

จุดเริ่มต้นของ Engenius International และ ASSE เป็นโครงการแลกเปลี่ยนกับประเทศในยุโรป ซึ่งมีอิทธิพลสำคัญต่อประวัติศาสตร์ ภาษา และวัฒนธรรมของประเทศ โรงเรียนในยุโรปเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลก น้องๆ จะได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง และอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ซึ่งจะช่วยให้ซึมซับวัฒนธรรม และได้พัฒนาภาษาอย่างรวดเร็ว
ยุโรปเป็นทวีปที่ใครๆก็ฝันอยากจะไป วิวทัศน์ที่สวยงาม ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับร้อยปี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าด้วยกัน มีภาษาที่มีสเน่ห์ ทำให้ประเทศหลายๆประเทศในทวีปยุโรปเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายที่ใครๆ ก็อยากจะไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ยุโรป

France

ในประเทศฝรั่งเศสน้องๆจะพบว่าการสนทนาเป็นงานอดิเรกประจำชาติซึ่งการพบปะกับเพื่อน ๆ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับกาแฟในร้านกาแฟถือเป็นรูปแบบศิลปะ ประเทศฝรั่งเศสมีขนบธรรมเนียมประเพณีภาษาและวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า น้องๆจะประทับใจกับอาหารรสเลิศและบรรยากาศสบาย ๆ การพบปะเพื่อนที่ดี งานศิลปะดนตรีภาพยนตร์และแฟชั่น ในเวลาเดียวกัน น้องๆจะได้ขึ้น TGV รถไฟที่เร็วที่สุดในโลกและเพลิดเพลินกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ทำให้ฝรั่งเศสเฟื่องฟูจนถึงทุกวันนี้

Germany

ประเทศเยอรมัน สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในเยอรมนีกับเมืองที่มีเสน่ห์ของเขาและเมืองที่มีเสน่ห์เช่น เบอร์ลิน เยอรมนีมีโรงละครโอเปร่าโรงละครพื้นที่ป่าเขียวชอุ่มและทะเลสาบสีน้ำเงินที่สวยงาม นักเรียนจะได้เรียนวิชาการอย่างเข้มข้นร่วมกับนักเรียนชาวเยอรมัน และมีโอกาสศึกษาต่อระดับปริญญาตรีโดยไม่เสียค่าเทอม

Italy

ประเทศอิตาลี่ บ้านเกิดของจักรวรรดิโรมันบ้านของวาติกันและสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่น ๆ อีกมากมาย น้องๆ จะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และการออกแบบแฟชั่นและเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดเมื่อน้องๆใช้เวลาแลกเปลี่ยนในอิตาลี

Spain

ประเทศสเปน น้องๆจะได้สัมผัสกับการให้ความสำคัญไปที่ครอบครัวและมิตรภาพ น้องๆจะต้องร่วมรับประทานอาหารกับสมาชิกในครอบครัวทุกคนและสัมผัสวิถีชีวิตของคนสเปน ช่วงพักกลางวันจะมีการพักให้ถึงสองชั่วโมงเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน น้องๆจะได้เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างภูมิภาคต่างๆของสเปนเช่น คาตาโลเนีย หรือกาลิเซีย ด้วยภาษาท้องถิ่นและประเพณีพิเศษ

Portugal

ประเทศโปรตุเกส น้องๆจะได้พบกับภูมิประเทศที่น่าหลงใหลและหมู่บ้านประวัติศาสตร์ รอยยิ้มอันอบอุ่นของคนโปรตุเกสจะทำให้น้องๆรู้สึกเหมือนอยู่บ้านทันที

Scandinavia
– Sweden, Denmark, Norway, Finland

ความงามตามธรรมชาติของประเทศแถบสแกนดิเนเวียในทวีปยุโรปนั้น ดึงดูดนักศึกษาแลกเปลี่ยนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ และฟินแลนด์ ป่าและหุบเขาสีเขียวที่โดดเด่น ทะเลสาบ ฟยอร์ดสีฟ้าสดใส และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เวลาหนึ่งปีการศึกษาในประเทศสแกนดิเนเวียน้อง ๆ จะสามารถสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของพื้นที่นี้ จากที่เราทุกคนคุ้นเคยกับแสงสว่างในตอนกลางวัน และความมืดมิดในตอนกลางคืนกันเป็นปกติ ปรากฎการณ์นี้กลายเป็นความพิเศษที่จะมีแสงสว่างส่องอยู่เป็นเพื่อนเราตลอดทั้งวันทั้งคืน! แม้กระทั่งเที่ยงคืนกลางดึกก็ยังเห็นแสงสว่างและในช่วงเวลาที่ฟ้าเปิดก็จะมองเห็นพระอาทิตย์ได้ด้วย

Switzerland

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ น้องๆที่ไปเรียนต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อาจรู้สึกว่าเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต ถนนบางสายจะเป็นถนนกรวดหินที่มีอายุนับหลายร้อยปี รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าที่น้องๆควรไปเห็นด้วยตาตัวเอง ไม่มีวิธีไหนที่จะดีไปกว่าการศึกษาต่อในประเทศนั้นๆ ถ้าน้องๆอยากที่จะเรียนรู้ภาษาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ การเรียนรู้ชีวิตในฐานะนักเรียนชาวยุโรปโดยแท้จริง จะทำให้น้องๆได้ประสบการณ์ตรง ทั้งเรื่องความรู้ วัฒนธรรม ภาษา รวมถึงเพื่อนๆชาวยุโรปด้วย

Eastern Europe

ยุโรปตะวันออก สาธารณรัฐเช็กสโลวาเกีย ยูเครน โรมาเนีย เซอร์เบีย ลิทัวเนีย เอสโตเนียและโปแลนด์ซึ่งเดิมเป็นประเทศในกลุ่มตะวันออก นั้นเป็นหัวใจสำคัญของยุโรปอย่างแท้จริง ประเทศเหล่านี้อยู่ในขั้นตอนของการฟื้นฟูตนเองหลังจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ น้องๆจะได้ศึกษาต่างประเทศหนึ่งในประเทศประชาธิปไตยที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่นี้และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตในขณะเดียวกันก็ยังได้ลิ้มรส “โลกยุคเก่า” ของสหภาพยุโรป ระหว่างเอเชียกับยุโรป ประเทศตุรกีอยู่ที่จุดตัดของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก เมืองอิสตันบูลเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของตุรกีเป็นเมืองเดียวในโลกที่ตั้งอยู่ในสองทวีป มีสุเหร่าอันน่าทึ่งโบราณสถานที่น่าอัศจรรย์การอยู่ร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์จะช่วยให้น้องๆสามารถสื่อสารภาษาได้อย่างรวดเร็วและซึมซับกับวัฒนธรรมที่น่าประทับใจ

สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน
Engenius International

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที