นักเรียนแลกเปลี่ยนโอเชียเนีย & เอเชีย

โครงการแลกเปลี่ยนและเรียนต่อต่างประเทศ
โครงการแลกเปลี่ยนและเรียนต่อต่างประเทศ

โครงการแลกเปลี่ยน
ภูมิภาคโอเชียเนีย & เอเชีย

ภูมิภาคโอเชียเนีย

Australia

 นักเรียนจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวท้องถิ่นที่น่ารักด้วยคำทักทายว่า “G’Day” ในทุกๆเช้าเมื่อเราอยู่นอกบ้าน เสน่ห์ของที่นี่คือคนนิสัยดีเป็นมิตร วัฒนธรรมชาวออสเตรเลียนั้นไม่เหมือนกับชาวอังกฤษ ด้วยภาษาอังกฤษสมัยใหม่แบบชาวออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นเกาะใหญ่ มีลักษณะมีภูมิทัศน์ที่หลากหลายเหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความงดงามแบบเขตร้อนของแนวปะการัง Great Barrier Reef หรือเที่ยวชมความน่ารักของโคอาล่าและจิงโจ้

New Zealand

 นิวซีแลนด์มีโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ยอดเยี่ยมอยู่ทั่วประเทศ โดยนักเรียนแลกเปลี่ยนจะได้รับการศึกษาในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เรียนร่วมชั้นกับชาวนิวซีแลนด์บรรยากาศที่ส่งเสริมและกระตุ้นให้นักเรียนมีส่วนร่วมในทุกด้านของการเรียนรู้ ในชั้นเรียนที่มีขนาดเล็ก ทำให้นักเรียนได้รับความเอาใจใส่จากบรรดาครูอาจารย์และเข้าถึงการเรียนได้เฉพาะเจาะจงมากกว่า นิวซีแลนด์นับว่าเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์ดี ธรรมชาติสวยงาม และยังมีวัฒนธรรมของชนเผ่าเมารี หลงเหลืออยู่

ภูมิภาคโอเชียเนีย

Japan​

 ประเทศญี่ปุ่นเป็นหมู่เกาะที่เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของชนชาติที่มีความแตกต่างกัน เป็นเมืองที่มีความคึกคัก และยังเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีวัฒนธรรมและประเพณีอันงดงามที่ยังคงรักษาไว้ ถือได้ว่าเป็นเมืองที่สวยงามและมีความปลอดภัย อีกทั้งญี่ปุ่นยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจอีกด้วย หากนักเรียนมีโอกาสได้ไปแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมที่ประเทศญี่ปุ่นก็จะถือเป็นการเปิดโลกใหม่ในอนาคต

Taiwan

 ประเทศไต้หวัน เป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยภูเขา ตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังคงไว้ซึ่งวัดวาอารามที่มีความเก่าแก่ ให้เรียกได้ว่าประเทศไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนทางสังคมและเศรษฐกิจ การศึกษาต่อในประเทศนี้จึงทำให้ผู้มาศึกษาได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งความรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมที่ยังคงหลงเหลืออยู่ เป็นความแตกต่างที่มีความน่าสนใจจากความสวยงามและความสงบของประเทศ และในอีกด้านนึงประเทศไต้หวันยังได้พัฒนาด้านเทคโนโลยีให้มีความล้ำสมัยอีกเช่นกัน

China

 ประเทศจีน เป็นประเทศที่มีผู้คนอาศัยอยู่มาก เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และอารายธรรม มีความซับซ้อนของภาษา หากนักเรียนเลือกเรียนที่นี่ จะได้เรียนรู้ภาษาที่มีความแตกต่าง มีศิลปะในการเขียน ได้ลองเรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างไปจากฝั่งยุโรป หรือการใช้ตะเกียบแทนช้อนส้อม หรือการใช้ชามที่มีลวดลาย การเลือกซื้อสินค้าในตลาดเล็ก ๆ ในประเทศจีนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักเรียนจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับมัน ประเทศจีนจึงเป็นประเทศที่จะช่วยให้นักเรียนเข้าใจในวัฒนธรรมและอารายธรรมแบบดั้งเดิมได้มากขึ้น ทั้งยังเป็นสถานที่ที่น่าประทับใจอีกที่หนึ่งของโลกอีกด้วย โดยโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศจีนจะเป็นระบบหอพักเท่านั้น

South Korea

ประเทศเกาหลีใต้ การศึกษาต่อในประเทศเกาหลีนั้น นักเรียนจะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมที่หลากหลายและการใช้ชีวิตที่มีความแตกต่างออกไปจากประสบการณ์เดิม นักเรียนจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนเกาหลีแบบดั้งเดิมจากครอบครัวอุปถัมภ์ ได้เรียนรู้คุณค่า และการรู้จักหน้าที่และความรับผิดชอบของตนเอง ในขณะเดียวกันคุณก็จะได้รู้จักกับอาหารที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาอย่างมาก และการเรียนที่จริงจัง และคุณจะได้ใช้เวลาใช้กับใหม่อย่างสนุกสนาน และใช้เวลากับชมรมหรือกิจกรรมได้อย่างเต็มที่

•  นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการประเทศเกาหลีใต้ จะต้องมีผลคะแนนสอบ TOPIK ระดับ 1 ขึ้นไป
•  โครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนประเทศเกาหลีใต้รับนักเรียนไทยเพียง 5 คนต่อปีเท่านั้น โดยจะพิจารณาจากระดับภาษาและทัศนคติในการคัดเลือกนักเรียน

สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน
Engenius International

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที