Au Pair (ออแพร์) ถึงอเมริกาแล้ว! โครงการแลกเปลี่ยน Engenius International รีวิว ออแพร์คนล่าสุดในโครงการแลกเปลี่ยน

Au pair

โครงการแลกเปลี่ยน Engenius International

รีวิว ออแพร์คนล่าสุดในโครงการแลกเปลี่ยน Engenius International ถึงอเมริกาแล้วเรียบร้อย ชีวิตจะเป็นอย่างไรไปดูกัน!

ออแพร์, Aupair

“น้องปุยนุ่น” ในโครงการออแพร์ Au Pair ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินทางไปถึงอเมริกาแล้วเรียบร้อย ได้พูดคุยสื่อสารทางโทรศัพท์กับโฮสต์แล้ว เด็กๆ ที่น้องปุยนุ่นมีหน้าที่ไปดูแล ทั้งตื่นเต้นและอยากเจอน้องปุยนุ่นเป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่น้องปุยนุ่นจะได้ไปอาศัยอยู่ที่บ้านโฮสต์ น้องปุยนุ่นต้องไปอยู่ที่ไหน ไปฟังน้องปุยนุ่นเล่ากันเลย

สวัสดีค่ะปุยนุ่น มากับโครงการ Engenius International ได้รับทุนฟรีออแพร์ ณ ประเทศสหรัฐอเมกาเป็นทุนจำนวน 50%  โครงการออแพร์เพื่อการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ Engenius International  วันนี้ปุยนุ่นอยากจะมารีวิวสถานที่กักตัวเมื่อเราเดินทางมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ดูกันค่ะ ว่าชีวิตปุยนุ่นจะเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้ปุยนุ่นกักตัวครบ 14 วันแล้วนะคะ ได้ยินมาบ้างว่าเพื่อนๆ ที่สนใจจะไปออแพร์เหมือนปุยนุ่น กำลังกังวลกันว่า ถ้าเกิดเรามาเป็นออแพร์ในช่วงสถานการณ์โควิด – 19นี้ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมจากค่าโครงการไหม ปุยนุ่นขอตอบเลยค่ะว่า ไม่ต้องเสียเลย เพราะในส่วนค่าใช้จ่ายของตรงนี้ของเรา ทางโฮสต์แฟมิลี่ที่เรากำลังจะไปอยู่ด้วย เป็นคนจัดหาที่กักตัวไว้ให้เราเรียบร้อยค่ะ ซึ่งผู้ดูแลเราในช่วงกักตัวเป็นผู้ดูแลจาก EurAupair ค่ะ (Partner ของ Engenius International ฝั่งอเมริกา) ซึ่งที่เราไปกักตัวนั้นเป็นบ้านของโครงการทางฝั่งอเมริกาค่ะทางผู้ดูแลให้เราพักอยู่ส่วนชั้นล่างของบ้านพักค่ะ ซึ่งเป็นห้องนอนส่วนตัวที่มีห้องน้ำด้านในด้วยค่ะ บริเวณภายในห้องสะอาดและน่าอยู่มากๆ ค่ะ โฮสต์แฟมิลี่ของปุยนุ่นจะนำของใช้ที่จำเป็น เช่น พวกขนมและอาหารกล่องมาส่งไว้ให้เราด้วยค่ะ แถมที่พักก็ฟรี อาหารก็ฟรี  Wi-Fi ก็มีให้เล่นค่ะ แนะนำสำหรับคนที่สนใจหรือกำลังจะเดินทางมาเป็นออแพร์นะคะ เราเอาน้ำพริกหรืออะไรแซ่บๆ มากินช่วงกักตัวด้วยก็ดีนะคะ เพราะอาหารที่นี่ค่อนข้างจืด (ต่างจากบ้านเรา) แล้วถ้าเกิดเรามีอะไรขาดเหลือเราสามารถแจ้งผู้ดูแลได้ทันทีค่ะ เขาพร้อมช่วยเหลือและรับฟังเราเสมอค่ะ

ไม่ใช่ว่ากักตัวแล้วคือเราต้องอยู่แต่ในห้องนะคะ เราสามารถออกไปเดินเล่นรอบๆ บ้านได้แต่สำคัญมากคือเราจะต้องใส่แมสนะคะ เราเป็นผู้รับผิดชอบต่อสังคมที่ดีค่ะ แต่ถึงตอนนี้เราก็ยังไม่ได้ทำงานนะคะอยู่แต่ในห้องพัก กิน ดูหนัง เล่นเกมวนไปค่ะ แต่เรามีช่วยๆ เขาล้างจานเก็บบ้านบ้างเล็กๆ น้อยๆ หาอะไรทำไปค่ะจะได้ไม่เบื่อ  ที่ตกใจกว่านั้นโฮสต์แฟมิลี่ของเราก็ยังจ่ายเงินค่าจ้างให้เราทุกวีคในขณะที่เรากักตัวอยู่ด้วยค่ะ สุดยอดไปเลย!

Engenius ยังใจดีแจกทุนอยู่ทั้ง 100% และ 50% ต้องรีบสมัครไปนะก่อนทุนจะหมด ใครสนใจที่จะไปเป็นออแพร์ ไม่ต้องลังเลนะคะ สามารถไปได้อย่างแน่นอน ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด มาลองเปิดโลก เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการทำงานที่แตกต่างจากที่เคย ฝึกฝนทักษะภาษา แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และใช้ชีวิตอย่างอิสระ ไปกับประสบการณการเป็นออแพร์นะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

แล้ว Au Pair คืออะไร

ตอบ : เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่อเมริกา พักอาศัยกับ Host Family ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็ก ได้รับค่าตอบแทนและทุนการศึกษา นอกจากนี้ยังได้เที่ยวและพัฒนาภาษาอังกฤษอีกด้วย รับรองว่ากลับมาพูดอังกฤษไหลลื่นแน่นอน.

สิ่งที่จะได้รับเมื่อสมัครเข้าร่วมโครงการออแพร์

1. ผู้ที่เข้าร่วมโครงการออแพร์จะได้รับวีซ่าประเภท J–1 (Cultural Exchange Visitor)

2. ค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่า $197.75/สัปดาห์ (ทำงาน 45 ชั่วโมง/สัปดาห์)

3. ได้รับทุนการศึกษาจากครอบครัวอุปถัมภ์ $500/ปี

4. ได้รับอาหารและที่พักห้องส่วนตัวฟรี (พักกับ Host family)

5. ได้รับตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัด ไปกลับ กรุงเทพ – สหรัฐอเมริกา – กรุงเทพ

6. ได้เข้าร่วมการปฐมนิเทศที่ นิวยอร์ก ก่อนการเริ่มงาน 5 วัน

7. ได้รับสิทธิประกันสุขภาพและอุบัติเหตุเบื้องต้นตลอดระยะเวลาโครงการ

8. วันหยุดประจำสัปดาห์ และวันหยุดพักร้อน 2 สัปดาห์โดยที่ได้รับค่าจ้าง

9. เมื่อจบโครงการออแพร์ 1 ปีแล้วยังสามารถท่องเที่ยวต่อในประเทศได้อีก 1 เดือน

10. โครงการออแพร์สามารถขยายระยะเวลาโครงการได้มากสุดถึง 2 ปี (ขณะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Share this post